List truyện sắc hoàn diendanlequydon [ 503 bài ] 

Trọng Sinh Tiểu Địa Chủ - Nhược Nhan

 
Có bài mới T4 T03 12, 2014 2:21 pm
Hình đại diện của thành viên
V.I.P
V.I.P
 
Ngày tham gia: T4 T10 03, 2012 4:38 am
Bài viết: 26190
Được thanks: 80318 lần
Điểm: 9.9
Có bài mới [Xuyên không, Điền văn] Trọng Sinh Tiểu Địa Chủ - Nhược Nhan (Phần 1) - Điểm: 13
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


XEM TIẾP PART 2 TRỌNG SINH TIỂU ĐỊA CHỦ Ở ĐÂY :bird:

images

Trọng Sinh Tiểu Địa Chủ

Tác giả: Nhược Nhan

Thể loại: xuyên không, điền văn, làm ruộng, chuyện nhà…..

Nhân vật chính: Liên Mạn Nhi, Trầm Lục, Trầm Khiêm, Vương Ấu Hằng, Liên Chi Nhi, Liên Diệp Nhi…………………….

Editor: các thành viên TVNL

Tình trạng sáng tác: hoàn

Độ dài: 1015 chương + 8 PN

Dịch: QT và Google ca ca

Bản convert: Tiểu Tuyền

Nguồn: https://tamvunguyetlau.com


@ĐÃ CÓ SỰ ĐỒNG Ý CỦA NHÀ TVLN :bird:

Giới thiệu

Trùng sinh ở nông thôn, gặp phải vận mệnh sắp bị bán đi . . . . . . Nội dung chủ yếu: Trùng sinh làm tiểu địa chủ, cuộc sống điền viên và chuyện nhà=== ========Chương 01: Trùng sinh
Editor: Tiểu Tuyền

Bên tai truyền đến tiếng khóc tê tâm liệt phế xa xa gần gần, Sa Mạn cảm thấy đầu đau như muốn vỡ tung, trong lúc nhất thời không biết bản thân mình đang ở chỗ nào. Đã xảy ra chuyện gì, nàng bị làm sao vậy?

Nàng nhớ được mình vừa mới tham gia xong biện luận bảo vệ luận văn, đang hứng thú hừng hực chạy đi tìm bạn trai của nàng. Kết quả nàng phát hiện bạn trai của mình đang nhiệt tình ôm hôn một cô gái, mà đối phương là một nữ sinh học cùng khoa với nàng.

Nàng cảm thấy như bị sét đánh, tên bạn trai bình thường chu đáo luôn miệng nói yêu nàng hiện tại lại như thế, Sa Mạn nhất thời có chút phản ứng không kịp.

Sau đó, nữ sinh kia liền kể rõ sự tình dài dằng dặc. Nàng mới biết được, bạn trai nàng trong lúc đang cùng nàng cặp bồ đồng thời cũng âm thầm cùng nữ sinh này mập mờ không rõ. Hiện tại sắp đến tốt nghiệp, nữ sinh kia liền hướng bạn trai nàng nói rõ, nữ sinh kia có cha là một trưởng quận. Nữ sinh kia đối với  bạn trai nàng đảm bảo, chỉ cần hắn theo nữ sinh kia về quê quán, làm một viên chức nhà nước, sau đó chỉ dựa vào quan hệ của cha cô ta thì sẽ được lên như diều gặp gió, trở ngôi sao mới của thành phố xx, sau đó thì danh lợi song thu.

Bạn trai đáp ứng, trong lúc hai người đang đem gian tình từ trong lòng đất chuyển hướng trên mặt đất, thì bị Sa Mạn chạy tới phát hiện.

“Anh vẫn hỏi ba và anh trai em làm cái gì đúng không?” Sa Mạn rất nhanh lấy lại tỉnh táo, hoàn toàn làm như không thấy nữ sinh kia đang dương dương tự đắc, nàng chỉ chuyển hướng qua bạn trai nói “Ba mẹ em đều là người siêu việt, cho nên họ của mẹ, chính là tên của ba. Nếu anh vẫn chú ý chuyện của nhà em ở thành phố kia, vậy thì không cần em nói, anh cũng biết ba em là ai.”

Bạn trai kia ánh mắt đột nhiên hưng phấn lên, cực kỳ nhanh chóng mà bỏ rơi cánh tay của nữ sinh kia, chạy tới chỗ nàng

“Mạn Nhi, đó là một hiểu lầm. Là cô ấy vẫn thầm mến anh, mới vừa rồi hướng anh biểu lộ. Anh thấy cô ấy đáng thương, nên nhất thời mềm lòng. Em nên biết, trong lòng anh chỉ có em thôi.”

Bạn trai đi tới, cao lớn đẹp trai, với nụ cười rực rỡ, giống như lúc nàng thích hắn.

Bất quá nó đã không còn tác dụng, nàng thất tình rồi, đồng thời cũng đã nhận rõ bản chất của một người.

“Nhưng mà em không biết anh rồi, anh. . . . . . Bị em đá.”

Sa Mạn lớn tiếng tuyên bố, tiêu sái xoay người. Bạn trai, không, hiện tại đã là bạn trai cũ rồi, lập tức đuổi theo nàng. Nữ sinh kia lúc này giống như phát điên vậy, từ phía sau nhào đầu về phía trước.

“Cô đi chết đi, tôi sẽ không bao giờ … muốn làm nhân tình bí mật nữa.” Nữ sinh kia hung hăng đẩy mạnh, không phải đẩy nam nhân hạ tiện kia, mà là cô.

Sau đó, cô nghe được thanh âm thắng xe bén nhọn, tiếng kinh hô của người chung quanh. Hình ảnh cuối cùng khi rơi vào trong mắt cô, là khuôn mặt dữ tợn của nữ sinh kia, và sắc mặt như bị sét đánh trúng của bạn trai cũ.

Nàng bị tiểu Tam kia đẩy một cái, thì xảy ra tai nạn xe cộ. Tiện nam chết tiệt, Tiểu Tam chết tiệt, còn có cái lũ chạy xe đua chết tiệt trong sân trường. Sa Mạn cảm thấy đầu đau quá, có thể có cảm giác đau đớn, chứng tỏ nàng không có chết. Như vậy hiện tại, nàng hẳn là đang ở trong bệnh viện. Ba mẹ nhất định sẽ chạy tới, còn có ca ca, cũng nhất định đã xin phép nghĩ mà tới.

“Cũng đã ba ngày ba đêm, sớm chết mất rồi, vợ lão Tứ, ngươi còn ôm thi thể khóc lóc cái gì, còn không mau chút nấu cơm đi, cả nhà già trẻ mười mấy miệng ăn, đều đã đói bụng.” Một nữ nhân đang đứng ở cửa lớn tiếng nói, “Lão Tứ ngươi nhanh chóng đẩy xe ra, nội của nàng nói, tiểu hài tử thì không thể vào phần mộ tổ tiên, thừa dịp trời còn chưa có tối, đem nha đầu này đẩy qua bên kia Nam Sơn mà chôn đi. Trong nhà còn có đại cô nương đang lớn, Nhị Lang của nhà bọn ta cũng sắp được làm mai, đừng để cho nha đầu này của ngươi cản trở điềm may mắn.”

Sa Mạn đột nhiên có cảm giác mình bị ôm lấy thật chặc, từng giọt chất lỏng nóng ướt rơi vào trên mặt.

“Nhị tẩu, Mạn Nhi của ta còn nóng hổi, Mạn Nhi của ta còn chưa có chết.”

“Lão Tứ, ngươi hãy quản lấy vợ của ngươi, còn ngang bướng như vậy, một người chết rồi, còn ôm cái gì, bảo nàng làm cơm đi, bọn ta còn chưa có ăn đâu.” Bịch một tiếng, cái đại tảng môn (cửa lớn) kia hình như là bị rơi ra ngoài.

Chung quanh  tiếng khóc càng lúc càng lớn, nam nhân  nữ nhân  còn có tiểu hài tử nữa. Bác sĩ y tá ở bệnh viện này cho là nàng đã chết rồi sao? Sa Mạn bỗng nghĩ,  không được phải nhanh lên một chút mở mắt ra, nói cho ba mẹ, nàng còn sống. Bằng không, sẽ bị coi là tử thi mang đi nhà xác thì thật là đáng sợ.

Ngón tay của Sa Mạn khẽ giật giật, chậm rãi mở mắt. Đập vào mi mắt đều là khuôn mặt xa lạ.

Cái nữ nhân đang ôm nàng, mặc áo trên màu lam vải thô, đầu tóc ở sau ót búi thành búi tóc toản nhi, bên trên cài một cây trâm bạc, trên lỗ tai đeo hoa tai Ngân Đinh Hương, ánh mắt sưng giống như quả đào.

“Mạn Nhi, Mạn Nhi có thể động, Mạn Nhi mở mắt rồi!”

Nữ nhân kia đem Sa Mạn ôm chặc hơn nữa. Sa Mạn bị nàng ôm có chút không thở nổi, khổ sở mà ho khan một tiếng. Nữ nhân kia bận rộn buông lỏng Sa Mạn ra, Sa Mạn lúc này mới thấy rõ hoàn cảnh chung quanh.

Tường đất, chiếu tre, xà nhà bằng gỗ, đòn tay, trần nhà là mây lá, cửa sổ là từng ô vuông giấy dán.

Điều này làm cho nàng đang nhớ lại, lúc còn rất nhỏ rất nhỏ, đã đi theo mẹ đến nhà tổ của bà ngoại ở nông thôn, ngôi nhà đó là thời dân quốc còn lưu lại .

Không thể nào. . . . . .

Nghĩ đến sao lại có khả năng này, thì ánh mắt của Sa Mạn  nhất thời mở to.

“Mạn Nhi, con nhìn Nương một chút, Nương ở nơi này.” nữ nhân mặc quần áo vải thô lấy tay ở trước mắt Sa Mạn quơ quơ.

Ánh mắt của Sa Mạn một lần nữa chậm rãi  tập trung.

Nương? Nữ nhân này là mẹ nàng, khi dễ nàng bị tai nạn xe cộ mất trí nhớ sao?

“Mạn Nhi, ” ba khuôn mặt nhỏ nhắn cùng nhau chen đến trước mắt nàng. nữ hài tử lớn nhất, bất quá bộ dáng chỉ mười hai mười ba tuổi, chải lấy hai cái đuôi sam, đầu tóc vàng vàng, nhưng mặt mày lại hết sức thanh tú, đứa bé trai bên cạnh thì nhỏ hơn, so sánh với nữ hài thấp hơn một ít, mặt mày cùng nữ hài hết sức giống nhau, còn có đứa lùn nhất , là một bé trai khoẻ mạnh kháu khỉnh, đang hướng về phía mặt của nàng thổi hơi.

“Nhị tỷ, ngươi lên tiếng đi, sau này ta sẽ không cùng ngươi tranh đường để ăn, có đồ ăn ngon  đều cho ngươi ăn.” Bé trai nói.

“Ta đi nói cho phụ mẫu một tiếng, Mạn Nhi đã tỉnh lại, dè đặt để bọn họ lo lắng.” Một người đàn ông vành mắt hồng hồng  từ bên cạnh nữ nhân đứng lên, thanh âm khàn khàn nói.

“Nương nói muốn chôn Mạn Nhi kìa.” Nữ nhân nức nở.

“Nhị tẩu nói chuyện thì khi nào đáng tin chứ, đừng tin nàng, phụ mẫu ta không phải là người như vậy.” Nam nhân kia xoay người đi ra ngoài.

Trời, khẩu âm mấy người mới vừa nói chuyện, hoàn toàn là giọng nói quê hương của nhà bà ngoại nàng. Đây là chuyện gì xảy ra, người nào đang đùa giỡn với nàng thế? Không thể nào , nàng bị thương, ba mẹ cùng anh trai sẽ không bỏ mặc nàng mà không đến thăm.

Sa Mạn hung hăng cắn môi dưới của mình một chút, rất đau. Không phải là nằm mơ, đây là thật .

“Không. . . . . .” Thật sự có chuyện trùng sinh xuyên qua, như vậy nàng phải xuyên trở về mới được.

Sa Mạn lảo đảo ngồi dậy, lấy hết dũng khí hướng cây cột bên cạnh nhào qua. Thừa dịp còn nóng hổi, nàng phải xuyên trở về. Bất quá nàng đã đánh giá cao khí lực của thân thể này, đánh giá thấp sức lực và phản ứng của người lớn cùng hài tử bên cạnh. Ba hài tử ở phía trước nàng tạo thành một bức tường thịt, nàng lại bị người đàn bà kia ôm vào trong lòng.

“Mạn Nhi, Liên  Mạn Nhi của ta, cũng là nương không tốt. Con đừng tìm chết, cho dù nương bán đi mình, cũng không bán con nữa.”

Sa Mạn ở trong tiếng khóc của nữ nhân cùng hài tử, mơ hồ biết một chút.

Cả nhà này tình trạng mặc dù không phải là quá tốt, nhưng ăn mặc cũng coi như thật chỉnh tề, tại sao lại muốn bán nữ nhi, chuyện gì đã xảy ra? Cô bé này có phải vì không muốn bị bán, nên mới tìm cái chết không?

Phụ mẫu như vậy nàng không cần.

Sa Mạn cũng không có được như ý nguyện, một lần nữa mở mắt, nàng phát hiện mình vẫn ở trên giường gạch tường đất, có hơn ba người đang nhìn nàng, đều nhanh chóng hiểu rõ. Nàng hiện tại  đầu óc hoàn toàn thanh tỉnh, cũng không còn có dũng khí tìm chết để xuyên trở về, hơn nữa có một chút trí nhớ thuộc về thân thể này từ từ dâng lên.

Tiểu cô nương này tên là Mạn Nhi, Mạn là dưa Mạn, năm nay chỉ có mười tuổi. Người nhà này họ Liên, chủ nhà là Liên Phương lão Gia Tử của Liên gia. Liên gia lão Gia Tử cùng lão thái thái Chu thị sinh rất nhiều con cái, cuối cùng ở dưới gối có bốn nhi tử hai nữ nhi.

Phụ thân của nàng là Tứ nhi Tử của Liên lão gia tử, tên là Liên Thủ Tín, năm nay ba mươi tuổi, mẫu thân nàng là Trương thị, cùng tuổi với phụ thân. Nàng là lão Tam, phía trên có một tỷ tỷ, tên là Liên Chi Nhi, năm nay mười bốn tuổi, một ca ca, đứng hàng thứ năm ở Liên gia, năm nay mười ba tuổi, nàng còn có một đệ đệ, chỉ có bảy tuổi.

Bởi vì có một Đại bá phụ làm tú tài ở bên ngoài, nên cô bé nhà quê này cũng chỉ biết sơ lược, cái triều đại này lấy Minh làm hiệu, hiện tại chính là Hi Cùng năm thứ hai mươi mốt. Niên hiệu xa lạ như thế, hẳn không phải là Đại Minh vương triều mà nàng đã học ở sách lịch sử.

Quan trọng nhất là, chuyện Liên Mạn Nhi muốn chết đi có liên quan mật thiết cùng một nhà của Đại bá phụ, nói cụ thể là do đại đường tỷ.

Đại đường tỷ năm nay mười sáu tuổi, tên là Liên Hoa nhi. Người cũng như tên, sinh  ra hết sức xinh đẹp, bởi vì vẫn hay đi theo cha mẹ nàng ở tại trấn trên, nên hành động cử chỉ khác biệt hoàn toàn với nữ tử ở nông thôn. Có một lần Liên Hoa Nhi đi huyện thành ở nhà Đại cô gia (chồng của người cô lớn nhất nhà) thăm người thân, không biết làm tại sao lại biết một vị công tử họ Tống phú thương ở huyện thành. Hai người vừa thấy đã yêu, từ đó âm thầm lui tới, tư định nhân duyên.

Tống gia vốn cũng không thích cửa này hôn sự, nhưng mà Tống công tử lại không phải Liên Hoa nhi thì không lập gia đình. Lão phu nhân Tống gia đau lòng nhi tử, không chịu nổi nhi tử quấy rối, cuối cùng đã đáp ứng cửa hôn sự này. Tống gia phái người tới đặt lễ đính hôn, cả nhà của Đại bá liền từ trấn trên trở về  ở nhà cũ Liên gia để nhận lễ.

Tống gia để tỏ lòng Trịnh Trọng của mình, lễ vật đưa tới lễ đính hôn, có một khối ngọc bội, là đồ gia truyền của Tống gia, nghe nói có giá trị liên thành. Đến lúc đó Liên Hoa nhi sẽ phải mang khối ngọc bội này gả vào Tống gia.

Nên mọi vấn đề đều xuất phát từ miếng ngọc bội.

Ở trong thôn này, Liên Hoa nhi vốn chính là người nổi bậc, cộng thêm định ra cửa hôn sự này, thì càng là chúng tinh phủng nguyệt – sao vây quanh trăng sáng. Liên Hoa nhi liền ở trong nhà, mời mấy đám tiểu tỷ muội đến chơi, tự nhiên là phải cho các nàng xem một chút lễ vật đính hôn kia để mở rộng tầm mắt, cuối cùng còn lấy ra khối ngọc bội này.

“Khối ngọc bội này, mua của một tiệm rất đắt ở Cẩm dương huyện thành.” Liên hoa Nhi đối với  mấy tiểu tỷ muội nói.

Đám tiểu tỷ muội sớm đã bị trấn trụ. Trong đó một người để tỏ ra là mình có mấy phần kiến thức, mới nói ngọc bội kia là hẳn là phải làm một cái vòng vàng rồi xâu nó để đeo. Bên trong lễ đính hôn Tống gia, cũng không có vòng vàng. Liên Hoa Nhi nói ngọc bội kia là dùng để đeo ở đai lưng thả xuống mép váy , đồng thời cũng đeo lên làm mẫu. Kết quả dưới chân vướng một cái, đụng vào trên mép giường, Liên Hoa Nhi thì không có chuyện gì, nhưng mà ngọc bội lại vỡ làm hai miếng.

Thế là xong, đập bể ngọc bội tổ truyền của người ta, điều này làm cho Tống gia biết, Liên Hoa nhi sao có thể vào cửa Tống gia. Liên Hoa nhi sợ đến trợn tròn mắt, cũng may mẹ nàng Cổ thị so sánh với nàng bình tĩnh hơn rất nhiều, lúc ấy đã dặn dò mấy cái tiểu tỷ muội của Liên Hoa Nhi, không thể đem chuyện này nói ra, nếu không sẽ bắt các nàng đền bù ngọc bội kia.

Sau đó, Cổ thị cùng Liên Thủ Nhân đi đến phủ thành, rốt cục ở một hiệu cầm đồ tìm được một miếng ngọc tương tự , ước chừng có thể thay thế được. Chẳng qua là, miếng ngọc kia ít nhất cũng phải mất năm trăm lượng bạc. Liên gia cho dù có đem nhà cửa cùng đất đai bán đi, cũng lấy không ra nhiều tiền như vậy  .

Vì thế, bọn họ đã đánh chú ý tới trên đầu Liên Mạn Nhi chỉ có mười tuổi.

Sa Mạn từ từ thu nạp trí nhớ của Liên Mạn Nhi, thì ra đã trở về không được, như vậy thì phải ở cái thế giới này hảo hảo sống sót.

Từ đây, nàng chính là Liên Mạn Nhi.

Lúc này Trương thị từ bên ngoài bưng một chén lớn đi tới.

“Mạn Nhi, ăn một chút gì đi, mẹ cố ý xin bà nội con một ít mì đó.”

Liên Mạn Nhi quét cái chén kia một cái, là một chén mì nước rất bình thường, bên trên mì phủ một lớp súp, phía trên súp còn rắc chút hành thái. Nàng bụng rất đói, bình thường, nếu như lúc nàng là Sa Mạn thì tuyệt đối sẽ không ăn nó, hiện tại nó lại rất hấp dẫn khẩu vị của Liên Mạn Nhi.

Nhưng Liên Mạn Nhi cố dịch chuyển tầm mắt khỏi bát mì. Chỉ nhớ lại Trương thị vì Đại bá phụ cùng đại bá mẫu mà muốn bán đi nàng, mà cha của nàng cũng  gật đầu đồng ý.

Trương thị dĩ nhiên nhìn biết Liên Mạn Nhi giận nàng cái gì, nên ánh mắt đã ươn ướt.

“Mạn Nhi, con ba ngày không ăn cái gì, ăn chút ít đi, mẹ đã bỏ thêm hai giọt dầu ở trong súp, bà nội con không nhìn thấy. Bình thời con không phải là thích ăn cái này nhất sao, còn hay ồn ào bảo mẹ làm cho con ăn.” Trương thị ở bên cạnh Liên Mạn Nhi ngồi xuống, ôm Liên Mạn Nhi xoay người lại đối mặt với mình, “Mạn Nhi, mẹ đút cho con.”

Hiện tại giả mù sa mưa làm cái bộ dáng này còn có ý nghĩa sao? Vì con gái của người khác, mà muốn bán đi con gái của mình, nàng mới không cần phụ mẫu như vậy.

Liên Mạn Nhi giơ tay lên, muốn đem chén mì kia hất đi. Nhưng nàng vừa cúi đầu đã nhìn thấy tiểu Thất dựa vào kháng, đang chớp mắt to, nhìn chén mì kia. Tay Liên Mạn Nhi đang giơ lên một lần nữa rơi xuống, chỉ quay thân thể đi, không nhìn Trương thị.

Trương thị dụ dỗ một hồi lâu, mì cũng nguội, lớp mỡ phía trên đã kết thành khối, nhưng Liên Mạn Nhi cắn chặt răng, chính là không ăn. Liên Thủ Tín cùng mấy hài tử cũng tới đây khuyên, Liên Mạn Nhi cũng không có nửa điểm dao động.

“Ta không ăn, chết đói sạch sẻ. Ăn no, chờ các người đem bán ta sao?” cuối cùng Liên Mạn Nhi rốt cục mở miệng nói.

Trương thị  nước mắt ào ào tuôn xuống.

“Cái này không có cách nào khác rồi, đều tại ta, sao lại ngu như vậy.”

“Ôm lên trên phòng, cho ông nội bà nội nàng xem một chút đi.” Liên Thủ Tín trầm mặc một hồi lâu nói.

Phải cố gắng mà sống sót, đầu tiên không thể bị bán đi. Liên Mạn Nhi nghĩ tới, cái nhà này, tựa hồ là Liên lão gia tử cùng Liên lão thái thái làm đương gia. Như vậy, phải nhớ  sau này để không bị bán đi, thì phải để cho hai người kia gật đầu mới được.

Cha mẹ không đáng tin cậy, chỉ có thể dựa vào mình, Liên Mạn Nhi âm thầm nắm chặt tay.


_________________
images


Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới T4 T03 12, 2014 3:00 pm
Hình đại diện của thành viên
V.I.P
V.I.P
 
Ngày tham gia: T4 T10 03, 2012 4:38 am
Bài viết: 26190
Được thanks: 80318 lần
Điểm: 9.9
Có bài mới Re: [Xuyên không - trùng sinh] Trọng Sinh Tiểu Địa Chủ - Nhược Nhan - Điểm: 13
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 02: Bán Hay Là Không Bán

Nhật ảnh tây tà (hoàng hôn), bình thường đúng lúc này, Liên gia đã ăn xong bữa tối rồi, nhưng mà hôm nay, trong đông phòng của Liên gia, trên giường gạch lại có nhiều người đang ngồi, bàn ghế vẫn còn không có mang lên.

Lão gia tử của Liên gia – Liên Phương, là một ông lão mặt đỏ cao gầy. Hắn ăn mặc một thân quần áo vải thô màu xanh, ngồi xếp bằng tại đầu giường đặt gần lò sưởi, ở trên miệng xoạch xoạch rít lấy thuốc lá rời.

Tại đối diện Liên lão gia tử, một trung niên nam tử lưng hướng về phía dưới giường gạch đang ngồi xếp bằng, sắc mặt trắng nõn, chính là con trai trưởng Liên Thủ Nhân của Liên gia. Hắn ăn mặc lụa tơ màu Quỳ Hoa, đội khăn vuông, cúi đầu không biết đang suy nghĩ gì.

Cách hai người không xa, có mấy cái nữ nhân ngồi vây quanh. Ngồi gần cửa sổ chính là Liên lão thái thái Chu thị. Chu thị tóc đã có chút thưa thớt, nên chải đầu không ngay ngắn, trên mặt lờ mờ có thể nhìn ra lúc tuổi còn trẻ cũng có bộ dạng thùy mị. Ngồi kế bên Chu thị, là nữ nhi của lão gia tử cùng Liên lão thái thái sinh ra khi đã lớn tuổi, gọi là Liên Tú Nhi, năm nay mười bốn tuổi. Liên Tú Nhi da mặt hơi đen, giống như một cái mô hình được khắc ra của Liên lão gia tử. Tiểu cô nương này mặc bộ hoa bối tử màu đỏ in hoa mới tin, trên mái tóc dùng ít dầu tóc rồi búi lên đỉnh đầu, bên trên còn cắm một cây trâm vàng Tiểu Phượng, kế bên trâm cài một đóa hoa màu hồng phấn.

Liên Hoa Nhi cùng Liên Tú Nhi chân kề chân, thân mật mà ngồi cùng một chỗ. Nàng mặc bộ hoa bối tử màu hồng cánh sen, mái tóc đen kịt búi thành búi trên đỉnh đầu, hai bên tai rủ xuống vài lọn tóc. Da thịt của nàng tuyết trắng, tại ở bên cạnh Liên Tú Nhi, nên càng lộ ra mắt hạnh má đào, xinh đẹp động lòng người.

Muội muội của Liên Hoa Nhi  là Liên Đóa Nhi, cũng ăn mặc bộ hoa bối tử mới tinh, đang vểnh miệng nửa tựa vào trong ngực mẹ nàng là Cổ thị. Cổ thị ngồi ở giường xuôi theo bọn trẻ, trên người mặc áo váy màu xanh ngọc cũng là nửa mới nửa cũ.

Bởi vì Liên lão gia tử không nói lời nào, nên tất cả mọi người không dám lên tiếng, chỉ có cô cháu Liên Tú Nhi cùng Liên Hoa Nhi hai cái đầu lần lượt chụm vào, thì thầm nhỏ giọng đùa giỡn.

Liên Mạn Nhi từ bên ngoài tiến đến, liếc nhìn thấy Liên Hoa Nhi. Liên Hoa Nhi ngẩng đầu, nhìn lại Liên Mạn Nhi, nụ cười trên mặt lập tức cứng đờ, đang  nói chuyện Liên Tú Nhi cũng dừng lại.

Trương thị giúp đỡ Liên Thủ Tín đem Liên Mạn Nhi trên lưng hắn thả xuống trên giường gạch.

Liên Mạn Nhi ngồi ở đó, lặng lẽ đánh giá người trong phòng. Liên lão gia tử năm nay có lẽ năm mươi bảy tuổi, thân thể trước mắt cường tráng vô cùng. Liên lão thái thái lúc còn trẻ nhất định là mỹ nhân, lão đại và lão Tứ của Liên gia tướng mạo đều giống nàng, đáng tiếc Liên Tú Nhi lại không giống nàng. Liên Tú Nhi năm nay mười bốn tuổi, cùng tuổi với Liên Chi Nhi nhi. Ai, Liên Chi Nhi nhi quá gầy, giống Liên Tú Nhi mới xem như dậy thì bình thường.

Gương mặt trắng nõn, bờ môi mỏng chính là con dâu Cổ thị, vợ của lão đại Liên gia đi, còn có tỷ muội Liên Hoa Nhi cùng Liên Đóa Nhi, đều ăn mặc tơ lụa. Ai, Liên Mạn Nhi ngầm thở dài.

“… Đứa nhỏ này thà chết cũng không chịu ăn cái gì, cứ sợ lại bị chúng ta bán đi.” Liên Thủ Tín cùng Trương thị đứng ở dưới giường gạch, “Cha, xin ngài nói vài lời đi.”

Liên lão gia tử nhìn thoáng qua con trai trưởng, đem tẩu hút thuốc trong tay đập đập xuống.

“Thủ Nhân, ngươi nói một chút, đều là chuyện thế nào?”

Liên Thủ Nhân còn chưa mở miệng, mặt mũi Cổ thị cũng đã tràn đầy ý cười nói.

“Cha, việc này ngài còn không rõ ràng lắm à. Cái gì bán hay không, chỉ là tiểu hài tử các nàng nói giỡn thôi, căn bản là không có chuyện như vậy. Mạn Nhi nha đầu kia, là cháu gái ruột của đại gia, coi như là lão Tứ cùng vợ lão Tứ muốn bán nàng, vẫn còn có đại bá nàng cùng ta ở đây, cũng không thể đem hài tử bán đi có phải không?”

Cổ thị nói chuyện, nhích người đến muốn sờ đầu của Liên Mạn Nhi.

Liên Mạn Nhi nghiên đầu đi, hướng Trương thị bên người xê dịch, tránh ra, né khỏi tay Cổ thị.

Liên lão gia tử giương mắt nhìn lướt qua Liên lão thái thái Chu thị. Hắn bảo con trai trưởng nói chuyện, mà con dâu lớn lại cướp lời. Cái này rất không quy củ. Bất quá hắn làm công công (cha chồng), lại chú ý thân phận, nên không tiện trực tiếp răn dạy con dâu. Mà người mẹ chồng như Chu thị vốn thập phần nghiêm khắc, lẽ ra nên răn dạy lại ngoài ý muốn không lên tiếng.

“Thủ Nhân, ta là bảo ngươi nói chuyện đấy.” Liên lão gia tử lại dập đầu tẩu hút thuốc, trầm giọng nói.

Trên mặt Cổ thị có chút ít ngượng ngùng, bất quá vẫn cười như trước.

“Cha, ta không phải đã từng cùng ngài nói qua rồi sao.” Liên Thủ Nhân lúc này mới mở miệng, “Ta ngày đó đi phủ thành, vừa vặn gặp một người bạn hữu, gọi là Dương Thành Phong. Hắn nghe nói nhà chúng ta thiếu bạc, lúc này liền mời ta ăn cơm rồi chỉ cách mượn ra năm trăm lượng bạc,… . Nhà em rễ hắn họ Tôn, ở huyện Thanh Phong cực kỳ có danh vọng là thân hào với nông thôn. Tiểu công tử Tôn gia còn không có đính hôn, cùng Mạn Nhi nhà chúng ta đồng tuổi tác và diện mạo tương đương. Việc hôn sự này, vẫn là chúng ta trèo cao đó.”

“Đại bá, con dâu nuôi từ bé là cái ý tứ gì?” Liên Mạn Nhi nghe Liên Thủ Nhân miệng đầy bịa đặt, tránh nặng tìm nhẹ, nên hỏi.

“Con dâu nuôi từ bé…” Liên Thủ Nhân cùng Cổ thị sẽ cực kỳ nhanh trao đổi một cái ánh mắt.

Cổ thị đưa tay đã cho Liên Đóa Nhi một cái tát. Chỉ là cái tay đó nâng lên cao, nhưng hạ xuống lại nhẹ nhàng.

” Nha đầu Đóa Nhi kia, nói chuyện không nhẹ không nặng, gây cho Mạn Nhi tỷ tức giận, phải đánh nàng mới được, không cẩn thận đã đem Mạn Nhi té ngã. Nhờ có phụ mẫu phúc lớn mạng lớn, phù hộ Mạn Nhi sống lại. Bằng không, chuyện này mà truyền đi còn không cười chết người.” bờ môi mỏng của Cổ thị lúc mở lúc đóng, nói chuyện cực kỳ lanh lẹ.

“Một cái mạng của Liên gia, chỉ bằng hai tiếng cười của đại bá mẫu. Mệnh của người Liên gia không ngờ lại tiện như vậy.” Liên Mạn Nhi lạnh lùng bậc thốt.

“Ai ôi!!!, ta cũng không phải ý tứ này. Ngươi cái tiểu hài tử trong nhà, như thế nào lại nghĩ nhiều như vậy.” Cổ thị phát giác nói lỡ lời, vội vàng bổ sung.”Vì chuyện của ngươi, trong nội tâm của ta và đại bá ngươi thật không dễ chịu, ngươi xem Hoa Nhi tỷ khóc đến mắt đều đỏ. Còn Đóa Nhi muội tử của ngươi nữa, nếu ngươi mà bị cái gì không may, ta sẽ đánh chết nàng đền mạng cho ngươi.”

“Con dâu nuôi từ bé…” Liên Mạn Nhi cắn răng nói.

Liên Hoa Nhi rủ xuống tầm mắt, vụng trộm lần lượt đưa ánh mắt cho Liên Tú Nhi. Liên Tú Nhi nhận được, liền làm nũng đẩy Liên lão thái thái Chu thị.

“Mạn Nhi niên kỷ tuy nói không lớn, nhưng cũng không nhỏ. Tôn gia nói phải lập tức kết hôn cũng không sao. Người ta là nhà có tiền như thế, chẳng lẻ không cho nàng ăn uống no đủ sao, dù thế nào thì so với ở trong nhà vẫn tốt hơn. Nha đầu kia sớm muộn cũng phải gả đi ra ngoài, không gả cho Tôn gia, về sau cũng phải gả cho anh nông dân. Như vậy các ngươi sẽ cao hứng sao? Cái Tôn gia kia nhà to nghiệp lớn, tìm cái dạng con dâu gì mà không có, nếu không phải nhờ đại ca các ngươi, Mạn Nhi có thể gả đến chỗ tốt như vậy à? Thanh phong huyện cách thôn vẫn chưa tới một nghìn dặm, về sau cũng không phải không thể gặp mặt.”

“Nương, sao người có thể nói như vậy.” Trương thị nhìn xem Liên Tú Nhi tựa vào trên người Chu thị, trong nội tâm đau xót, che miệng lại, nước mắt không ngừng rơi xuống.

“Vợ Lão Tứ, ngươi khóc cái gì? Mạn Nhi không hiểu chuyện, ngươi làm nương cũng không hiểu chuyện nữa sao? Đã nói xong rồi, vậy thì theo như đã nói gả đi a.” Chu thị lại nói.

“Cái Tôn gia kia, vàng bạc thành núi, Tôn tiểu công tử, cũng rất thích đọc sách. Đây chính là chuyện tốt ngàn năm khó gặp, bỏ qua cơ hội này, sẽ không có nữa đâu.” Cổ thị cười nói.

“Chuyện tốt như vậy, sao Đóa Nhi lại không đi chứ?” Liên Mạn Nhi phản bác nói.

“Liên Mạn Nhi, ngươi dám rủa ta!” Liên Đóa Nhi đứng lên, giương nanh múa vuốt hướng Liên Mạn Nhi nhào tới.

Trương thị dùng thân thể chặn lại Liên Đóa Nhi đang nhào về phía trước.

“Để Đóa Nhi đi Tôn gia là rủa Đóa Nhi? Thì ra bên trong còn có chuyện khác a, các ngươi muốn đem ta bán đi để làm cái gì?” Liên Mạn Nhi lớn tiếng hỏi.

Liên Hoa Nhi là người đầu tiên thay đổi sắc mặt, hung hăng trừng mắt liếc Liên Đóa Nhi, rồi nhìn về phía Liên Mạn Nhi, trong ánh mắt vừa hận lại sợ.

Cổ thị kéo Liên Đóa Nhi trở lại, ở trên lưng Liên Đóa Nhi đánh hai bàn tay. Hai tát tay lần này là đánh thật sự, Liên Đóa Nhi oa một tiếng liền khóc lên.

“Để cho Liên Mạn Nhi đi, ta không đi…” Liên Đóa Nhi khóc ròng nói.

Cổ thị bận rộn che miệng Liên Đóa Nhi.

“Mạn Nhi, ngươi nói bậy cái gì, cái gì mà có chuyện khác bên trong?” Liên Hoa Nhi chằm chằm vào Liên Mạn Nhi hỏi.

Đáng thương Liên Mạn Nhi, trí nhớ cuối cùng của nàng rất hỗn loạn, hơn nữa chỉ có một đoạn ngắn. Nàng chỉ nhớ rõ Liên Đóa Nhi nói muốn bán nàng đi làm con dâu nuôi từ bé, Liên Đóa Nhi còn nói những lời khác, nhưng mà nàng lại không nhớ rõ, hoặc là căn bản không nghe thấy, bởi vì lúc đó nàng đã ngã vào thành giếng, nằm ở trên mặt đất mất đi tri giác.

Đi Tôn gia cũng không phải chỉ làm con dâu nuôi từ bé đơn giản như vậy, bên trong nhất định còn chuyện khác. Thậm chí, Tôn gia đều là do Lão đại cùng Cổ thị Liên gia bịa đặt ra. Đem nàng đưa đi xa như vậy, ai biết là tiễn đi làm cái gì? Năm trăm lượng bạc cũng không phải số lượng nhỏ, chi ra giá tiền nhiều thế nhất định là có “Đại” công dụng. Mà nàng chỉ là một tiểu cô nương có thể có “Đại” công dụng gì chứ? Liên Mạn Nhi lập tức cảm thấy toàn thân lạnh buốt.

Liên Mạn Nhi mắt đều không nháy không chớp nhìn lại Liên Hoa Nhi. Nàng nghĩ không ra, nhưng là không thể để cho Liên Hoa Nhi biết rõ.

Liên Hoa Nhi thấy Liên Mạn Nhi không nói lời nào, lại hung dữ mà nhìn nàng, ánh mắt cũng có chút rụt rè.

“Đại ca, ngoại trừ làm con dâu nuôi từ bé, còn có chuyện gì?” Liên Thủ Tín cuối cùng cũng không ngốc nữa, đã nghe ra sự kỳ quặc trong chuyện này.

“Có thể có chuyện gì, lão Tứ ngươi đừng nghe bọn nhỏ nói mò.” Liên Thủ Nhân vội nói.

Liên lão đầu tử dùng mắt nhìn chằm chằm Liên Thủ Nhân, Liên Thủ Nhân chậm rãi cúi đầu xuống.

“Việc này lão đại ngươi xử lý lỗ mãng rồi, ngươi đi gặp bằng hữu của ngươi nói, việc này dừng ở đây.” Liên lão gia tử nói.

Liên Thủ Tín cùng Trương thị đều thở dài một hơi.

Bất quá, mặt khác thì có người đã sốt ruột rồi.

Liên Hoa Nhi nắm chặt khăn, khẩn trương nhìn Cổ thị một chút, hai mẫu tử cùng một chỗ nhìn qua Liên Thủ Nhân.

“Cha, việc này, ta đã làm chủ đồng ý với người ta. Lão Tứ cũng gật đầu rồi. Ta không thể nói mà không giữ lời ah.” Liên Thủ Nhân nói.

Liên lão gia tử lại xoạch xoạch kéo thuốc lá rời, hiển nhiên là chủ ý đã định.

“Cái kia, vậy năm trăm lượng tiền sính lễ thì ai đền đây?”

“Cha, nương, các người đã cầm lấy tiền bán ta rồi?” Liên Mạn Nhi cố ý hỏi.

Nàng bây giờ đang cưỡng chế lửa giận, chuyện trăm ngàn chỗ hở, nghe xong đã biết rõ không đáng tin cậy, thế mà Liên Thủ Tín cùng Trương thị lại đi tin tưởng? Khuê nữ bị người ta bán đi, bọn hắn vẫn còn giúp đám người đó điếm tiền. Không, so với điếm tiền còn không bằng, bọn hắn ngay cả điếm tiền hay không điếm tiền cũng không biết, chỉ như cọc gỗ mà ngồi ở bên cạnh.

“Mạn Nhi là thịt trên người của ta đến rơi xuống, ta không ăn không uống, cũng tiết kiệm một miếng ăn cho nàng, thì làm sao bán khuê nữ.” Trương thị đột nhiên đứng thẳng lên nói.

“Đại ca, Dương Thành Phong cho ngươi mượn năm trăm lượng, ngươi cầm mua ngọc bội. Lúc nào thì đã trở thành tiền sính lễ rồi?” Liên Thủ Tín nói.

Liên Mạn Nhi âm thầm nắm chặt lại nắm đấm, hai vợ chồng này quả là ngốc không có thuốc chữa a.

“Lão đại, ngươi đem tiền trả lại cho người ta!” Liên lão gia tử nói.

“Gia, người không bán ta nữa hả?” Liên Mạn Nhi hai mắt sáng ngời, dùng cả tay chân leo đến bên người Liên lão gia tử, mắt to lấp lánh mà nhìn xem Liên lão gia tử. Đây cũng là cháu gái ruột của ngươi a, cho xin, thân tình hãy mau mau tỉnh lại đi.

Liên lão gia tử đối với việc Liên Mạn Nhi đột nhiên dựa vào gần như là rất không thích ứng, bất quá vẫn gật đầu.

“Thật sự không bán nữa hả?”

“Không bán, chúng ta không bán khuê nữ.” Liên lão gia tử nói như chém đinh chặt sắt, “Quay trở lại bên người mẹ ngươi ngồi đi.” Liên lão gia tử nghiêng đầu đi, lại xoạch xoạch kéo thuốc lá rời.

Liên Mạn Nhi một lòng treo ngược rốt cục đã để xuống.

Bỗng Liên Hoa Nhi đột nhiên tựa ở trên người Liên Tú Nhi, nức nở nghẹn ngào mà khóc lên.


_________________
images


Xem thông tin cá nhân
12 thành viên đã gởi lời cảm ơn Yến My về bài viết trên: Huỳnh thị ánh Hoa, antunhi, giap382014, khanhhua, maxim1035, ngoung1412, oanh phạm, piscesdapho, quynhanh311008, thienly, thtrungkuti, tngh218000
     
Có bài mới T4 T03 12, 2014 3:02 pm
Hình đại diện của thành viên
V.I.P
V.I.P
 
Ngày tham gia: T4 T10 03, 2012 4:38 am
Bài viết: 26190
Được thanks: 80318 lần
Điểm: 9.9
Có bài mới Re: [Xuyên không - trùng sinh] Trọng Sinh Tiểu Địa Chủ - Nhược Nhan - Điểm: 14
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 03: Vấn đề năm trăm lượng bạc

Editor: Sakurahuong

Liên Mạn nhi từ từ ngồi trở lại bên người Trương thị, quay đầu nhìn lại chỉ thấy Liên Tú nhi ôm Liên Hoa nhi, đang hung hăng trừng nàng cùng Trương thị.

“Tứ ca, Tứ tẩu các ngươi đúng là ích kỷ, chỉ nghĩ ngợi cho mình?”  Liên Tú nhi trừng mắt nói.

Liên Mạn nhi sờ sờ lỗ tai, thính lực của nàng không có vấn đề gì đi, nàng ta tại sao có thể đổi trắng thay đen như vậy, hơn nữa người này còn là cô cô của Liên Mạn nhi nàng. Càng kỳ quái hơn là bị nhắc tới tên Liên Thủ Tín và Trương thị đều không nói tiếng nào.

“Nương, người giúp Liên Hoa nhi một chút đi a”. Liên Tú nhi nhỏ giọng nói bên tai Chu thị.

Chu thị có chút do dự nhìn nhìn Liên lão gia tử.

“Phụ thân, chuyện này, quan hệ tới nhi tử…… không, là tương lai Liên gia chúng ta …”  Liên Thủ Nhân vẻ mặt như đưa đám hướng Lão gia tử thỉnh cầu.

Liên lão gia tử chỉ rít một hơi thuốc, gương mặt ở phía sau màn sương khói, làm cho ngừơi ta không nhìn thấy vẻ mặt.

“Lão Đại, chuyện Ngọc bội, các ngươi không có cùng ta thương lượng, liền tự mình đi làm rồi. Nếu không có chuyện của Mạn nhi, chỉ sợ cũng sẽ không có ai cho ta biết”. Liên lão gia tử nói.

“Phụ thân, khi đó chỉ vì không muốn để cho ngài đi theo quan tâm thôi”. Liên Thủ Nhân nói.

“Hiện tại  ta liền không cần quan tâm rồi hà?”

“Phụ thân….”  Liên Thủ Nhân bị Liên lão gia tử nói một câu khiến một lời cũng không nói ra được.

“Lão Đại, chuyện này vừa bắt đầu liền sai lầm rồi” . Liên lão gia tử để xuống tẩu hút thuốc, thởi dài nói “ Ngọc bội kia là đồ gia truyền của Tống gia, bị Hoa nhi làm cho vỡ vụn thì nên nói cho người ta biết. Lỗi là của Hoa  nhi, hoặc là đền trả, mặc kệ như thế nào chúng ta cũng phải giải thích. Các ngươi lãi đi lấy một khối Ngọc khác, lừa người ta. Đây không phải là việc Liên gia chúng ta nên làm.”

Thì ra là Liên lão gia tử lúc ấy cũng không biết chuyện này, là lão Đại tiền trảm hậu tấu.

“Phụ thân, con, con là không có biện pháp.”

Liên Tú nhi lại nhẹ nhàng đẩy Liên lão thái thái Chu thị.

“Lão gia, như thế nào kêu là lừa họ, không phải ta đã mua lại một khối Ngọc giống y trả lại cho bọn họ sao?”. Chu thị cuối cùng cũng mở miệng nói:

“Hoa nhi thật vất vả mới định được một mối hôn sự tốt, sao có thể bởi vì…. một chút chuyện nhỏ này liền thất bại. Liền giống như ngươi nói vậy, tiền chúng ta cũng phải đền mà hôn sự cũng không thành, đây không phải là xôi hỏng bỏng không sao? Uổng cho ngươi làm trưỡng quỹ nhiều năm, như thế nào lại tính toán không ra rồi?”

“Ngươi  là một phụ nhân thì biết cái gì, thời điểm ta làm trưởng quỹ, trẻ nhỏ dễ gạt, cũng không làm qua chuyện gạt người như vậy”. Liên lão gia tử cả giận nói.

“Gì, ngươi nói ta gạt người?”. Liên lão thái thái cũng nổi giận. –“ Ta sống với ngươi cả đời, sinh con dưỡng cái, mệt mỏi chồng chất, bây giờ già rồi, ngươi liền ghét bỏ ta, mắng ta là tên lừa gạt”.

“Ngươi càn quấy, ta không cùng ngươi nói chuyện”. Liên lão gia tử tức giận đến râu mép rung rung.

Không khí nhất thời cứng lại.

“Ta cũng  không phải chỉ vì mình, ta là vì phụ thân, vì Liên gia chúng ta a”. Liên Hoa nhi dùng khăn lau mắt, nghẹn ngào nói.

“Đúng vậy a, Liên nhi không phải là chỉ lo cho mình”. Cổ thị nói. “Phụ mẫu cả đời vất vả, liền trông cậy vào Đại gia có thể kim bảng đề danh, quang tông diệu tổ. Không chỉ có Đại gia không dám quên lời phụ thân đã dặn dò, chính Hoa nhi cũng thời thời khắc khắc ghi nhớ trong lòng. Đại gia có bãn lĩnh chẳng qua mấy năm nay không gặp thời vận, mấy lần cũng không thể đề danh”.

Cổ thị vừa nói chuyện vừa lau nước mắt.

“Tống gia cô gia đã cùng Hoa nhi nói, hắn có thể giúp đỡ tìm môn lộ, đưa ít tiền lên để nhận chức giám sinh, thì sẽ được trực tiếp đưa tên cho Hoàng thương nơi đó, có thể được làm quan”.

“Đúng vậy a, phụ thân, hiện nay triều đình nhiều chỗ trống, giám sinh có thể trực tiếp chọn quan, bất quá chỉ một hai năm, qua đi thì không còn cơ hội tốt như vậy”. Liên Thủ Nhân nói.

“Đại gia chỉ cần dâng tiền cho giám sinh, đến lúc đó một chức tri huyện là có dễ dàng. Như vậy trên ba năm, chính là tri phủ, làm hiển hách Liên gia, cũng tìm cho phụ thân mẫu thân một bộ phong tước, đến lúc đó Tú nhi của chúng ta chính là quan gia tiểu thư, ngày tháng hưởng phước còn không ít nữa kìa”. Cổ thị vừa nói vừa nhìn qua Liên Thủ Tín cùng Trương thị. “Đại gia có mấy huynh đệ, chất nhi, chất nữ, đến lúc đó đều là nhà quan gia lão gia, thiếu gia, tiểu thư”.

Cổ thị nói mỗi một câu nói thì Chu thị điểm một cái gật đầu.“Chính là để ý đến chỗ này”. Chu thị nói.

“Phụ thân, đây không phải chỉ là chuyện của Hoa nhi, mà liên quan đến sự quang tông diệu tổ của Liên gia chúng ta”. Liên Thủ Nhân nói.

Liên Mạn nhi có chút trợn mắt há mồm. Hai vợ chồng đúng là lẫn lộn thị phi. Rõ ràng khuê nữ của hắn làm hư lễ đính hôn, sợ hãi người ta không chịu lấy nàng, mới làm ra nhiều chuyện như vậy. Nhưng đến lời bọn họ nói, Liên Hoa nhi quả thực chính là thật quang vinh vĩ đại a.

Liên lão gia từ trầm mặc hồi lâu “Bất kể các ngươi tính như thế nào, chuyện Ngọc bội là không nên gạt Tống gia. Bằng không coi như hôn sự thành thì sau này cũng lgãy”.

Liên Hoa nhi ngẩng đầu lên “Gia gia, chuyện này thật ra thì Tống công tử đã biết rồi”.

Tất cả mọi người nhìn về phía Liên Hoa nhi.

Liên Hoa nhi con ngươi đảo lòng vòng nói “ Là ta đưa thư cho Tống công tử, Tống công tử nói hắn không trách ta, Tống lão phu nhân cũng gật đầu, chẳng qua là chuyện này không thể nói ra ngoài, tạm thời không thể để cho những người khác ở tống gia biết”.

“Ngươi lúc nào cùng Tống công từ nói, sao ta….” Liên Tú nhi nói.

“Chính là lúc phụ thân mẫu thân đi quan phủ, thuận đường đưa thư”. Liên Hoa nhi vội nói, vừa dùng khóe mắt quét nhìn Cổ thị một cái.“Đúng, chúng ta là ngày đó đã gặp Tống công tử”. Cổ thị vội nói. “Chuyện này chúng ta với Tống công tử là ngầm hiểu, nhưng Tống gia nhiều người, sợ dấy lên tin đồn. cho nên chúng ta đem Ngọc bội đến bảo toàn mặt mũi hai nhà”.

“Có chuyện như vậy?”. Liên lão gia tử hỏi Liên Thủ Nhân.

“Đúng vậy, phụ thân”. Liên Thủ Nhân trả  lời.

“Cho dù ngươi không đau lòng cháu gái, thì lão Đại chịu khổ mấy năm nay, cuối cùng cũng có ngày nổi danh, ngươi nhẫn tâm ngăn cản sao?” Chu thị nói.

“Nếu là vì sự kiện từ hôn này, ta cũng không thể sống”.

Liên Hoa nhi khóc đòi đi tìm chết, dĩ nhiên là bị Liên Tú nhi ngăn cản. Cổ thị, Liên Hoa nhi, Liên Tú nhi cùng Liên Đóa nhi ôm nhau, ô ô khóc lớn lên.“Nương, người cũng nói đi a”. Liên Tú nhi vừa khóc vừa hướng Chu thị nói.

“Lão đầu tử, chuyện này cũng đã xảy ra như vậy rồi. Nhưng chúng vẫn là con ruột thịt của ngươi, thân tôn nữ, cho dù ngươi nhẫn tâm thì ta cũng không đành lòng, nếu Hoa nhi có chuyện gì lão bà tử ta cũng  không muốn sống nữa”. Chu thị chỉ vào Liên lão gia tử nói.

“Sao còn chưa ăn cơm, ở đây khóc cái gì?” Màn cửa nhảy lên, lão Nhị của Liên gia Liên Thủ Nghĩa từ bên ngoài lung lay đi vào. Phía sau đi theo nữ nhân mập lùn, là vợ Liên Thủ Nghĩa Hà thị. Trong tay nàng dẫn theo một tiểu cô nương, là nữ nhi của hai người, Liên Nha nhi, năm nay vừa chín tuổi. Hai mẹ con mặc một thân váy bông lụa mỏng.

“Hoa nhi sao phải khóc, sẽ phải lập gia đình rồi, đem mắt khóc sưng thì biết làm sao?”  Hà thị vừa vào nhà, nhìn thấy Liên Hoa nhi đang khóc, liền cất giọng châm chích như rắn rết kêu lên: “Mạn nhi không phải là sống lại ư,ngày mai để cho người tôn gia dẫn đi, thì chuyện gì cũng xong rồi”.

Giọng nói lớn này chính là lúc nàng mới tỉnh đã nghe thấy, muốn đem nàng đi chôn chính là nàng ta, Liên Mạn nhi mặt tối sầm.

“Nhị tẩu tử, phụ thân vừa nói không để cho Mạn nhi đi”. Trương thị ôm chặt Liên Mạn nhi nói.

Liên Mạn nhi đánh giá từng người trong phòng. Liên gia hiện tại chia làm hai phe, một phe là bán đi Liên Mạn nhi, thành toàn Liên Hoa nhi, tiến tới thành toàn gia tộc Liên gia. Bao gồm Liên lão thái thái, Liên Tú nhi, Liên gia đại phòng, Liên gia chi thứ hai. Một phe chỉ có Liên Thủ Tín cùng Hà thị. Đây là do Liên Mạn nhi lấy cái chết mà có được.

Người ra quyết định là Liên lão gia tử, Liên Thủ Tín và Trương thị đều là thân phụ mẫu của Mạn nhi. Nàng còn cần thêm một chút ủng hộ.

Liên gia đại phòng vì chuyện này thật là tốn không ít công phu thời gian, chỉ nhìn từ trên đồ mặc của mấy người họ là có thể nhìn ra.

“Tú nhi cô cô y phục thật xinh đẹp, là mới làm đi”. Liên Mạn nhi bày ra bộ dáng ngơ ngác, một đôi mắt trông mong nhìn Liên Tú nhi đang mặc bộ váy hoa mới.

Liên Tú nhi yêu quý sờ sờ y phục cua mình, hừ một tiếng, lười phản ứng với Liên Mạn nhi.

Liên Mạn nhi dĩ nhiên sẽ không để trong lòng, nàng xoay mặt lại nói với Hà thị “Nhị bá mẫu cùng Nha nhi muội muội quần áo mới cũng thật xinh đẹp, Nhị bá mẫu mặc vào nhìn như tiên nữ a”.

“Thật? đúng rồi. Ngươi tiểu nha đầu này cũng có chút ánh mắt”. Hà thị đắc ý nở nụ cười. “ Nhiều năm như vậy chỉ có năm nay là được hai kiện như vậy”. ý tứ trong lời nói tựa hồ còn chút chưa hết ý.

“Hai kiện hay nhiều hơn nữa cũng không bằng một ít vật đáng giá của Tú nhi cô cô”. Liên Mạn nhi trong lòng vừa động liền nói ra.

Hà thị, Cổ thị cùng Liên Hoa nhi đều thay đổi sắc mặt.

“Phụ thân, nương, đại bá mẫu cũng mua cho hai người quần  áo mới sao?”. Liên Mạn nhi quay đầu sang chỗ khác, cười nhìn Liên Thủ Tín cùng Trương thị. Hai người này có chút ngốc, nàng phải đem chuyện nói nhiều hơn chút.

Trương thị lại òa khóc thành tiếng, tiếp theo liền phịch một tiếng quỳ gối trên mặt đất, Liên Thủ Tín cũng đi theo quỳ xuống.

“Phụ thân, mẫu thân, Mạn nhi cũng là cháu gái ruột của ngài a!”

“Ngươi tên súc sinh này!”. Liên lão gia tử quát một tiếng, dùng tẩu thuốc hướng trên người Liên Thủ Nhân chào hỏi.

“Lão đầu tử, ngươi điên rồi, sao lại đánh lão Đại!!” Chu thị nhào tới trước ngăn trở.

“Ta tại sao muốn đánh hắn, Ngươi hỏi một chút hắn đã làm cái chuyện tốt gì? Hắn không làm… thất vọng lão Tứ không?” Liên lão gia tử đẩy Chu thị ra, tiếp tục quất Liên Thủ Nhân.

Chỉ nghe choảng một tiếng, tẩu hút thuốc bị đứt thành hai đoạn. Liên lão gia tử vẫn còn đánh, Chị thị đã nhào tới trên người Liên Thủ Nhân che chở.

“Ngươi muốn đánh hắn, dứt khoát đánh chết ta trước đi!”

Liên lão gia tử dù sao cũng không hạ thủ được với lão thê, chỉ đành phải ném nửa đoạn tẩu thuốc trong tay, thật dài than thở.

“Phụ thân, nhi tử biết sai lầm rồi, Ngài đáng thương cho nhi tử, chịu lạnh nhạt hai mươi năm a…. chuyện đã như vậy rồi….” Liên Thủ Nhân đột nhiên quỳ xuống ôm bắp đùi Liên lão gia tử khóc lớn lên.

Cổ thị cùng Liên Hoa nhi cũng đều quỳ bên chân Liên lão gia tử, cúi đầu bắt đầu lau nước mắt.

“Đi, đi gọi lão Tam tới đây”. Liên lão gia tử cúi đầu một hồi lâu, phân phó Liên Thủ Nghĩa, rồi hướng mấy người đang quỳ nói: “Lão tứ cùng các ngươi đều đứng lên đi, lời ta vừa nói sẽ không đổi.”

Liên Thủ Tín cùng Trương thị lúc này mới từ từ đứng lên.

“Phụ thân…..”  Liên Thủ Nhân ôm Liên lão gia tử vừa khóc vừa gọi.

“Ngươi cũng đừng khóc, ta đều đã biết hết”. Liên lão gia tử nhắm mắt , ở trên đầu vai Liên Thủ Nhân vỗ nhẹ nhẹ hai nhịp.

Liên Thủ Nhân lập tức nín khóc. Cổ thị cùng Liên Hoa nhi cúi đầu lén trao đổi ánh mắt, âm thầm vui mừng.

Qua một lúc, Liên lão tam Liên Thủ Lễ cùng vợ Triệu thị theo Liên Thủ nghĩa bên ngoài vào.

“Trong nhà đã xảy ra chuyện gì các ngươi cũng đã biết rồi, ta không nói nữa.  Hiện tại gọi các ngươi đến, mọi người thương lượng một chút, làm sao có thể gom góp ra năm trăm lượng bạc”.

_________________
images


Xem thông tin cá nhân
 [ 503 bài ] 
           
 Thành viên đang xem chuyên mục này: antunhi, Google [Bot], Google Adsense [Bot], hangvu0293, Hannah Dinh, Nguyenanhxuan, Phuongly, TiểuNguyệt209 và 180 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Google [Bot]

Bây giờ là T5 T12 01, 2022 12:12 pm

Lần truy cập trước: T5 T12 01, 2022 12:12 pm


Thoát [ Google [Bot] ]


Đề tài nổi bật 
[Xuyên không - Huyền huyễn] Triệu hoán sư khuynh thành - Vô Ý Bảo Bảo

1 ... 179, 180, 181

2 • [Xuyên không - Điền văn] Nông kiều có phúc - Tịch Mịch Thanh Tuyền

1 ... 187, 188, 189

3 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 270, 271, 272

4 • [Xuyên không - Trùng sinh] Cùng trời với thú - Vụ Thỉ Dực

1 ... 152, 153, 154

5 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

6 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

7 • [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

1 ... 161, 162, 163

8 • [Xuyên không - Trọng sinh] Nhất phẩm quý thê

1 ... 51, 52, 53

9 • [Xuyên không - Không gian] Vợ quân nhân đừng xằng bậy - Niên Tiểu Hoa (đang beta)

1 ... 150, 151, 152

10 • [Hiện đại] Hôn nhân giá ngàn vàng - Cẩm Tố Lưu Niên

1 ... 183, 184, 185

11 • Cuộc thi Miss List truyện sắc hoàn diendanlequydon năm 2020 (Tổng kết trang 16)

1 ... 49, 50, 51

12 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 143, 144, 145

[Hiện đại] Hào môn tranh đấu I Người tình nhỏ bên cạnh tổng giám đốc - Hàn Trinh Trinh

1 ... 485, 486, 487

14 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

15 • [Xuyên không Điền văn] Trọng Sinh Tiểu Địa Chủ - Nhược Nhan (Phần 1)

1 ... 166, 167, 168

16 • [Hiện đại] Ảnh hậu làm quân tẩu - Đông Nhật Nãi Trà

1 ... 73, 74, 75

17 • [Xuyên không - Dị giới] Tà phượng nghịch thiên - Băng Y Khả Khả

1 ... 148, 149, 150

18 • [Hiện đại] Hoa hồng giấy - Lâm Địch Nhi

1 ... 26, 27, 28

19 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

20 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 160, 161, 162
Lục Bình: Một thời để nhớ.... :)
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 421 điểm để mua Dây chuyền đá Amethyst & Citrine
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 439 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 1
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 306 điểm để mua Bông tai đá Peridot
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 275 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 378 điểm để mua Mề đay đá Topaz xanh London 3
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 247 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 339 điểm để mua Dây chuyền đá Topaz xanh Thụy Sỹ
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 552 điểm để mua Ngọc tím trái tim
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 393 điểm để mua Ngọc trai đen 1
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 317 điểm để mua Bông tai đá Citrine
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 519 điểm để mua Mề đay đá Garnet 1
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 429 điểm để mua Đá garnet
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 293 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 2
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 414 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 667 điểm để mua Ngọc đỏ 2
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 586 điểm để mua Đá hoa xanh
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 715 điểm để mua Ngọc xanh 2
Thu Hằng 177: Ad ơi. Cho mình hỏi s mấy bữa nay các file đọc đều bị lỗi thế. K có truyện nào nghe đc cả��
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 201 điểm để mua Xe hơi quà tặng
Cw.Karen: Ad ơi, cho mình hỏi là sao từ hôm qua đến giờ các file đọc đều bị báo lỗi, không nghe đọc được truyện nào luôn vậy ạ?
Huyền_Namida: @cencibe nhắn tin với Mod hoặc Admin nhờ xóa nhé bạn.
cencibe: Làm sao để xóa bài viết đã từng viết được vậy
cencibe: Trời ơi đọc lại truyện trước kia viết chỉ muốn độn quần
Trieudung: mọi người ơi có biết tên truyện này giúp mình với:

Nam chính được đứa trẻ ma là con tương lai đến tìm để cứu nữ chính. nếu không cứu được thì đứa bé này sẽ không được ra đời... Kết truyện  là nữ chính sinh ra đứa bé này. Điểm dễ nhớ là đứa bé sinh ra mà không mất đi ký ức lúc trước đến tìm cha nó.
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 564 điểm để mua Ngọc vàng
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 417 điểm để mua Ngọc xanh 4
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 620 điểm để mua Ngọc xanh 7
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 201 điểm để mua Dây chuyền đá quý
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 499 điểm để mua Diamond Heart

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.